ศัลยกรรมรีแพร์ REPAIR

นอกจากความรัก และความเข้าใจแล้ว ความสุขทางเพศก็เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับชีวิตคู่ บางคู่อาจจะมีปัญหาเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ การมีช่องคลอดที่หลวม และหย่อน นับว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงทุกคน เพราะทำให้เกิดความกังวล และความไม่มั่นใจ นำมาซึ่งปัญหาสุขภาพ ส่งผลต่อภาวะทางจิตใจ และอารมณ์ อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้ก็คงเกิดขึ้นตามวันเวลา และฮอร์โมนตามวัย ดังนั้น จึงต้องหาหาวิธีการที่ทำให้ตัวเองดูอ่อนเยาว์ และเสริมสร้างความมั่นใจอยู่เสมอ การรีแพร์จึงเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ ทำให้คุณผู้หญิงกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง

รีแพร์ คือ การกระชับช่องคลอด ตกแต่งจุดซ่อนเร้นให้กระชับขึ้น เพื่อให้ขนาด หรือเส้นผ่าศูนย์กลางมีขนาดที่เล็กลง และดีกว่าเดิม

ทำไมต้องศัลยกรรมรีแพร์ ช่องคลอด

  1. ช่องคลอดหลวม ไม่ฟิต
  2. ช่องคลอดแห้ง ไม่ชุ่มชื้น
  3. ปัญหาปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่

รายละเอียดการศัลยกรรมรีแพร์ ช่องคลอด

การดูแลหลังการศัลยกรรมรีแพร์ ช่องคลอด

  1. หลังผ่าตัดหน้าจะบวมช้ำประมาณ 1-2 สัปดาห์ และสัปดาห์ที่ 3-4 อาการบวมจะลดลง
  2. แพทย์จะนัดติดตามอาการ และตัดไหมหลังจากการทำศัลยกรรม 14 วัน
  3. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของดิบของดอง อาหารรสจัด และงดสูบบุหรี่ เป็นเวลา 1 เดือน เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้
  4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
  5. สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้หลังทำศัลยกรรมผ่านไปแล้ว 1 เดือน
  6. หากมีอาการผิดปกติ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันที

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการศัลยกรรมรีแพร์ ช่องคลอด

การทำรีแพร์ จะคงอยู่ถาวร หรือไม่

เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากการทำรีแพร์ ช่องคลอดอาจจะไม่กระชับเหมือนเดิม เช่น การมีเพศสัมพันธ์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน รวมถึงฮอร์โมนที่เพิ่มมากขึ้นตามวัย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วย

สามารถทำได้ หากคุณผู้หญิงมีสภาวะความหย่อนคล้อยซ้ำ แต่ก็มีข้อจำกัด โดยศัลยแพทย์ อาจจะไม่สามารถผ่าตัดช่องคลอด ตามความลึกเท่ากับการผ่าตัดครั้งแรกได้ เพราะอาจจะเกิดพังผืดที่รั้งกับลำไส้ ทำให้ความกระชับของช่องคลอด อาจจะไม่ได้ตามความต้องการ

สามารถทำได้ เพราะมีปัจจัยอย่างอื่น เช่น มีเพศสัมพันธ์บ่อย หรือต่อเนื่องเป็นเวลานาน , มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ หรือมีพฤติกรรมบางอย่างเป็นประจำ เช่น ท้องผูก ไอเรื้อรัง ก็อาจทำให้ช่องคลอดหลวม และไม่กระชับก่อนวัยได้ ทั้งนี้ ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา

รู้ลึก รู้จริง ทุกเรื่องศัลยกรรม

ปรึกษาทางออนไลน์ ฟรี สามารถสอบถามได้ทุกเรื่อง

วันจันทร์ – วันอาทิตย์

08.00 น. – 20.00 น.